5 สายพันธุ์แมวที่น่าเกียดที่สุดในโลก - เทพแมว อัพเดตข่าวสารแมว ทั่วทุกมุมโลก ลงประกาศ ซื้อขายแมว ซื้อแมว ขายแมว เช็คราคาแมว แมวราคาถูก ลูกแมวน่ารักๆ
เรื่อง: 5 สายพันธุ์แมวที่น่าเกียดที่สุดในโลก
 
 2379

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: JOMJHAN ออฟไลน์
Administrator
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
14 เม.ย. 16, 23:02:26น.
ว่ากันว่าแมวเป็นเพื่อนที่แก้เหงาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากความโอ่นโยน น่ารัก ขี้อ้อน และช่างประจบของมันทำให้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของมนุษย์ แล้วถ้าเป็นเจ้าเหมี่ยวใน ห้าอันดับต่อไปนี้ละ ทาสทั้งหลายยังอยากจะให้เป็นเพื่อนแก้เหงาอยู่ไหม  แต่แอทว่าเจ้าเหมียวเหล่านี้ก็ยังคงความน่ารักอยู่นะ ใครน๊าช่างใจร้ายว่าพวกแกน่าเกียด5.พันธุ์ศุภลักษณ์
แมวศุภลักษณ์แมวน่าตาน่ารักของไทยก็ติดหนึ่งในห้าเหมือนกัน ซึ่งทางเว็บไซต์อธิบายไว้ว่า เพราะมันเป็นแมวที่น่าชังคนไทยจึงตั้งแก้เคล็ดชื่อให้ตรงข้ามว่า "ศุภลักษณ์" อันแปลว่าลักษณะดีนั่นเอง โดยแมวศุภลักษณ์นั้นมีลักษณะเด่นที่มีขนสั้นเรียบสีดูตุ่น ๆ น้ำตาลอมเหลือง นอกจากนี้ก็ค่อนข้างเป็นแมวที่ติดเจ้าของมากกว่าแมวทั่วไปด้วย

4. พันธุ์คอร์นิชเร็กซ์
เจ้าเหมียคอร์นิชเร็กซ์ มีถิ่นกำเนิดจากแคว้นคอร์นวอลล์ของอังกฤษ ลักษณะโดดเด่นของเจ้าคอร์นิชเร็กซ์ คือผิวย่น ๆ และขนสั้นกุดเป็นหย่อม ๆ จนบางตัวเกือบดูยับเยินแทบจะเป็นแมวจรจัดอยู่แล้วเชียว แต่นิสัยของเจ้าเหมียวร่าเริง ขี้เล่น อยากรู้อยากเห็นไปหมด3. พันธุ์เดวอนเร็กซ์
แมวพันธุ์เดวอนเร็กซ์มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ มีจุดเด่นคือขนมีลักษณะเฉพาะที่สั้นและหยิกนิด มีลักษณะนิสัยที่ ฉลาดมาก ๆ ถึงขนาดมีคนเรียกว่ามันเป็น "ลิงในร่างแมว” เพราะมันทั้งซุกซนและยังมีทักษะในการเรียนรู้ที่เป็นเลิศนั่นเอง2. พันธุ์มินสกิน
แมวมินสกินก็เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ถือกำเนิดจากวิธีการคัดเลือกสายพันธุ์ มินสกินตัวแรกถือกำเนิดขึ้นบนโลกเมื่อปี 1998 ที่บอสตัน สหรัฐฯ และได้รับการขนานนามว่าเป็นเจ้าเหมียวที่น่าเกลียดที่สุดแต่นั้นมา เพราะผิวหนังที่บางย่นดูเกือบจะไร้ขนแล้ว ขาของมันยังสั้นเหมือนแมวแคระ ถือเป็นส่วนผสมของแมวสฟิงก์และแมวแคระไว้ในตัวเดียวกัน1. พันธุ์สฟิงก์

สฟิงก์ มีถิ่นกำเนิดมาจากโตรอนโต ประเทศแคนาดา โดยได้รับการเปิดตัวต่อโลกเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1966 จากความสำเร็จในการให้กำเนิดแมวด้วยวิธีคัดเลือกสายพันธุ์จนเหมียวไร้ขนออกมา แต่จริงๆแล้วแมวสฟิงก์ก็แอบมีขนบางๆอยู่นะ เพียงแต่ว่าสีขนกับสีผิวของมันกลมกลืนกันจนแทบมองไม่ออกว่ามันมีขนนั่นเอง ซึ่งการมีขนเพียงบาง ๆ ปกคลุมร่างกายเลยส่งผลให้เจ้าสฟิงก์เป็นแมวขี้หนาวอีกด้วยล่ะ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 เม.ย. 16, 13:29:41น. โดย admin

Tags: