10สายพันธุ์แมวยอดนิยมของไทย - เทพแมว อัพเดตข่าวสารแมว ทั่วทุกมุมโลก ลงประกาศ ซื้อขายแมว ซื้อแมว ขายแมว เช็คราคาแมว แมวราคาถูก ลูกแมวน่ารักๆ
เรื่อง: 10สายพันธุ์แมวยอดนิยมของไทย
 
 2324

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: JOMJHAN ออฟไลน์
Administrator
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
14 เม.ย. 16, 18:51:22น.
       สวัสดีเพื่อนๆเทพแมวทุกท่าน วันนี้แอทจะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ10อันดับสายพันธุ์แมวยอดนิยมที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันนะค่ะ มาดูกันว่ามีสายพันธุ์เดียวกับเจ้านายของเพื่อนๆรึเปล่าน๊าาาาา

1 แมวเปอร์เชีย
แมวเปอร์เซียเป็นสายพันธุ์ที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด ลักาณะนิสัยของแมวสายพันธุ์นี้คือ มีหน้าตาน่าเอ็นดู หัวกลมสวย ตากลมโต มีหลายสีขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ รวมถึงหน้าตาก็มีหลายแบบ มีอุปนิสัยอ่อนโยน เข้ากับคนง่าย ร่าเริงซุกซน ชอบประจบประแจง และมีไหวพริบ ซึ่งแมวพันธุ์นี้นับเป็นแมวต่างประเทศที่ถูกนำเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทยเป็นพันธุ์แรกด้วย2 อเมิรกัน ช๊อตแฮร์
อเมิรกัน ช๊อตแฮร์เป็นที่รักใคร่และเป็นมิตรกับเจ้าของมาก นิสัยของมันยังปรับเปลี่ยนให้เข้ากับเจ้าของที่เลี้ยงดูได้  แม้เจ้าพันธุ์อเมริกัน ช็อตแฮร์จะไม่ต้องการเอาใจใส่มากมายแต่มันก็ชอบให้คุณเล่นด้วยนะคะ เพราะมันเป็นแมวที่รักความสนุกสนานกับการเป็นผู้ล่าบางครั้งมันก็ชอบการเล่นไล่จับสัตว์ของมันไปเรื่อย เป็นแมวที่ฉลาดและเต็มใจที่จะฝึก3 สก๊อตติสโฟลด์
สก๊อตติสโฟลด์เป็นแมวที่เป็นมิตรกับทุกคนมีความอ่อนโยน  เรียบร้อยและสงบไม่ค่อยจะร้อง ขี้เล่น จงรักภักดีกับผู้เป็นเจ้าของ  สามารถที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างรวดเร็ว   สามารถที่จะเป็นเพื่อนกับแมวตัวอื่นๆได้ดี   มีความอยากรู้อย่างตามธรรมชาติ  และในบางครั้งเราอาจจะเห็นอยู่ในคริปบ่อยในเรื่องความน่ารักของมันไม่ว่าเป็นการนั่งโดยการเอนหลังเหมือนคนนั่ง  การที่เห็นอะไรหรือว่ารู้สึกผิดปกติมันจะหันหลังและทำตาโตๆ  หรือหากมีการเรียกร้องความสนใจ  อาจจะมีนั่งที่ตักแล้วส่งเสียงร้องเบาๆ  นั้นเป็นการแสดงออกทางหนึ่งของแมวสก๊อตติสโฟลด์  สามารถเลี้ยงไว้กับบ้านที่มีเด็กได้4 แมววิเชียรมาศ
แมววิเชียรมาศมีความสวยสง่า ลักษณะปราดเปรียด และระแวดระวังภัยให้ตัวเองดี นิสัยรักสะอาด มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ค่อยชอบถูกบังคับหรือสั่งให้ทำนั่นทำนี่ แต่มีความเชื่องกับเจ้าของและรักเจ้าของ แมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยผูกพันกับเจ้าของ รักบ้าน   ชอบเดินสำรวจบริเวณบ้านและหาของบันเทิงใจได้เสมอกับสิ่งรอบตัว เช่น แมลงเล็กๆ5 แมวโคราช
แมวโคราชจะมีนิสัยค่อนข้างฉลาด จำแม่น ขี้ประจบ ถ้าหากเรานำแมวโคราชไปปล่อยในต่างสถานที่ แมวฯ สามารถที่จะกลับมาที่บ้านของตัวได้ มีนิสัยคล้ายสิงห์โต จะสร้างอาณาจักรของตัวเองโดยการฉี่รอบสถานที่อยู่อาศัย แมวต่างถิ่นที่เป็นตัวผู้จะไม่ให้กล้ำกลายเข้ามา ยกเว้นตัวเมีย ตัวเมียถ้าหากอยู่รวมกันเป็นฝูงจะแบ่งชั้นวรรณะกัน ถ้าหากเราให้อาหารรวมกัน ตัวที่เป็นจ่าฝูงจะกินอาหารก่อน และไล่ลำดับมาเรื่อยๆ จำเจ้าของแม่นมาก ถ้าคนแปลกหน้าเข้ามาจะไม่ไว้วางใจหรืออาจจะขู่เลย แต่ถ้าเป็นเจ้าของจะวิ่งมาเคล้าแข้งเคล้าขา6.แมวขาวมณี
แมวขาวมณีเป็นแมวที่สวยงามมาก มีขนาดปานกลาง ขนสีขาวแน่นอ่อนนุ่ม พันธุ์แท้ต้องมีสีขาวปลอดทั้งตัว ดวงตามี 2 สี คือ สีฟ้า หรือ สีเหลืองอำพัน เมื่อเอาแมวขาวปลอด ตาสีฟ้าผสมกับแมวขาวปลอด ตาสีเหลืองอำพัน ลูกผสมที่ออกมาจะมีนัยตา 2 สี คือ ข้างหนึ่งตาสีฟ้า อีกข้างตาสีเหลืองอำพันเรียกกันว่า ODD EYES นิยมเลี้ยงเป็นคู่ เพื่อให้ผลัดกันทำความสะอาดขน ถ้าลี้ยงดูด้วยความรักและเอาใจใส่จะเชื่องมาก เหมาะที่จะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา7.แมวบริติช ชอร์ตแฮร์
แมวบริติช ชอร์ตแฮร์ แต่เดิมเป็นแมวที่มีพื้นเพมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับความนิยมและเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั้งในอังกฤษรวมถึงประเทศในแถบยุโรปเกือบทั้งหมด มีนิสัยค่อนข้างสงบนิ่ง เป็นมิตรกับทุกเพศทุกวัย ปรับตัวง่าย ตัวอ้วนกลม น่ารัก8. แมวพันธุ์เอ็กโซติก
แมวพันธุ์เอ็กโซติกอุปนิสัยก็คลายกับแมวเปอร์เซียเ เป็นแมวที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ ไม่ค่อยหงุดหงิด และอดทน แต่หากมันต้องการความสนใจขึ้นมา ก็จะทำแค่นั่งอยู่หน้าคุณ กระโดดมานั่งบนตัก หรือเอาจมูกชื้น ๆ ของมันมาแตะที่หน้าคุณเท่านั้น นอกจากนี้ยังพบว่า แมวพันธุ์เอ็กโซติกบางตัวอาจจะชอบนั่งอยู่บนไหล่และกอดคุณเวลาคุณเล่นด้วย9.แมวเมนคูน
แมวเมนคูน เป็นแมวที่มีขนาดใหญ่และมีขนที่ยาว มีสายพันธ์มาจากแมวป่า สามารถอยู่ในพื้นที่ ที่มีหิมะได้ดี ลักษณะนิสัย เป็นสัตว์ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง มักไม่อยู่กับที่ ชอบสำรวจและค้นหาสิ่งใหม่ๆ มีลักษณะที่เชื่องช้า อ่อนโยน  สามารถเข้ากับสุนัขและเด็กๆได้ดี  เพศผู้มักซนกว่าเพศเมีย มีความจงรักภักดีต่อเจ้าของ10.แมวเบงกอล
แมวเบงกอล มีลักษณะนิสัยเชื่อง เป็นมิตร ชอบอยู่กับคน น่ารัก และคล่องแคล่วปราดเปรียว มีนิสัยชอบวิ่งไล่สิ่งของ หรือวัตถุ ชอบปีนป่าย ชอบไล่จับหนู หากไม่มีอะไรให้เล่นก็จะของเล่นด้วยตัวเอง มีเสียงร้องที่ฟังแล้วเหมือนแมวป่าค่อนข้างมาก ส่วนสัญชาตญาณความเป็นสัตว์ป่าที่คงหลงเหลือให้เห็นอยู่ กลับกลายเป็นลักษณะเด่นของแมวเบงกอล นั่นคือ ความมั่นใจในตนเอง ความกล้าหาญ ไม่ขลาดกลัว และความเฉลียวฉลาดในการเอาตัวรอด  ชอบเล่นน้ำเป็นยังไงกันบ้างค่ะ เจ้านายใครสายพันธุ์ไหนกันบ้างเอ่ย น่ารักน่าชังกันทุกสายพันธุ์จนแอทนี่อยากจะมีเจ้านายทั้งสิบสายพันธุ์เลย   ;D ;D ;D
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 เม.ย. 16, 13:18:58น. โดย admin

Tags: