วิธีการให้อาหารให้กับลูกแมวเปอร์เซีย - เทพแมว อัพเดตข่าวสารแมว ทั่วทุกมุมโลก ลงประกาศ ซื้อขายแมว ซื้อแมว ขายแมว เช็คราคาแมว แมวราคาถูก ลูกแมวน่ารักๆ
เรื่อง: วิธีการให้อาหารให้กับลูกแมวเปอร์เซีย
 
 3579

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: JOMJHAN ออฟไลน์
Administrator
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
15 เม.ย. 16, 00:27:04น.         แมวสายพันธุ์เปอเซีย มีลักษณะเด่นที่ความสงบนิ่ง เป็นมิตร สำหรับคนที่กำลังจะรับเจ้าเหมียวเปอร์เซียตัวน้อยเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน สิ่งแรกที่ควรให้ความใส่ใจเป็นเรื่องสำคัญเลยก็คือ การเลือกอาหารลูกแมวเปอร์เซียให้มีความเหมาะสมกับช่วงวัย เพื่อให้เจ้าเหมียวตัวน้อยมีการเจริญเติบโตที่รวดเร็ว แข็งแรง และสมบูรณ์สมวัย แอทจึงจะพาเพื่อนชาวเทพแมวไปรู้จักกับวิธีการเลือกอาหารให้กับลูกแมวเปอร์เซียกันค่ะ

           การให้อาหารลูกแมวเปอร์เซีย อายุมากกว่า 2 เดือนขึ้นไป ลูกแมวจะสามารถเปลี่ยนมากินอาหารสลับกับการกินนมแม่ได้บ้าง เราสามารถผสมอาหารทั้งแบบเปียกและแบบแห้งรวมกันได้โดยในช่วงแรกจะต้องใส่อาหารแบบแห้งในปริมาณน้อยๆก่อน เพื่อให้ลูกแมวคุ้นชินกับรสชาติอาหารแห้ง แต่อย่างไรก็ตามลูกแมวในช่วงวัยนี้หิวบ่อย ดังนั้นคุณควรทำการเติมอาหารในชามของลูกแมวทิ้งเอาไว้ให้เพียงพอสำหรับทั้งวัน แต่อาหารเหล่านั้นควรที่จะเป็นอาหารสูตรสำหรับลูกแมวโดยเฉพาะเท่านั้น ถ้าหากให้อาหารสำหรับแมวโต อาจจะทำให้ลูกแมวท้องเสียได้

อาหารที่ไม่เหมาะสมสำหรับลูกแมวเปอร์เซีย
            1.มีปริมาณโปรตีนสูงเกินไปหรือไม่ แม้ว่าจะเป็นอาหารลูกแมวเปอร์เซียเกรด Super Premium ก็ควรทำการปริมาณของโปรตีนว่ามีมากจนเกินไปสำหรับลูกแมวหรือเปล่า เพราะถ้าหากมีปริมาณมากจนเกินไปจะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพต่างๆขึ้นกับลูกแมว อาทิเช่น เกิดนิ่วขึ้นในระบบปัสสาวะของลูกแมว เป็นต้น
            2.อาหารของมนุษย์ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับลูกแมวเปอร์เซีย เนื่องจากอาหารของมนุษย์มักมีส่วนผสมของเกลืออยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วถือว่าไม่เหมาะกับสุขภาพของลูกแมว เนื่องจากเป็นบ่อเกิดที่ทำให้เกิดโรคอันหลากหลายขึ้น เช่น โรคไต โรคคนิ่ว ในระยะยาวขึ้น


ที่มา:http://www.pets-mania.com/

My Name: nubwo23 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 27 ส.ค. 18, 13:31:13น.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ดีเหมาะกับคนที่รักน้องแมว
ความงาม

Tags: