วิธีเลี้ยงแมวสก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold) - เทพแมว อัพเดตข่าวสารแมว ทั่วทุกมุมโลก ลงประกาศ ซื้อขายแมว ซื้อแมว ขายแมว เช็คราคาแมว แมวราคาถูก ลูกแมวน่ารักๆ
เรื่อง: วิธีเลี้ยงแมวสก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold)
 
 14949

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: admin ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
15 เม.ย. 16, 11:47:59น.


     แมวสก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold) เป็นแมวที่ไม่ค่อยส่งเสียง มักจะชอบที่จะคอยดูแลควบคุมในสิ่งที่เจ้าของกำลังทำอยู่ เป็นแมวที่ชอบทำกิจกรรมในระดับปานกลาง พวกมันชอบที่จะเล่นโดยเฉพาะถ้ามีเจ้าของของมันร่วมเล่นด้วย Folds บางตัวอาจที่จะไม่ชอบนอนบนตัก แต่พวกมันชอบที่จะอยู่ใกล้ ๆ กับเจ้าของ 

     แมวสก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold) มีลักษณะขน 2 แบบ คือ แบบ Shorthair และ Longhair พวก Longhaired Scottish Fold มีขนยาวขนาดกลาง ในตัวผู้มีขนหางเป็นพวงใหญ่ที่สวยงาม สีของสายพันธุ์นี้ สามารถพบได้หลายสี โดยเฉพาะสีน้ำตาล และสีขาว เป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สีของขนนั้นขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และอาจจะเกิดจากการพัฒนาสายพันธุ์จึงทำให้ขนของมันมีสีที่หลากหลาย     แมวสก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold) เป็นแมวที่เลี้ยงไม่ยาก และดูแลรักษาไม่ยากเช่นกัน  หากมีเวลาว่างควรที่จะเล่นกันเพราะเป็นแมวที่ขี้เล่น  ไม่ต้องอาบน้ำให้บ่อยแต่ควรที่จะหวีขนให้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อเป็นการเอาขนที่ตายแล้วออกไป

     การแปรงขนของเจ้าสก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold) สำหรับพันธุ์ขนสั้นนั้นเพียงครั้งละ 1-2 สัปดาห์เท่านั้นถือว่าน้อยมาก แต่ถ้าพันธุ์ขนยาวก็ต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้หวีที่เป็นเหล็กจะทำให้แปรงขนได้ดีรวมถึงแมวขนยาวพันธุ์อื่น ๆ ด้วย 

     หูจะต้องทำความสะอาดให้มันเป็นประจำพอ ๆ กับการแปรงขนเพราะหูที่พับของมันทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกและขี้หู ควรทำความสะอาดบ่อยๆ

Tags: (scottish fold)