วิธีเลือกซื้อ แมวพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx) - เทพแมว อัพเดตข่าวสารแมว ทั่วทุกมุมโลก ลงประกาศ ซื้อขายแมว ซื้อแมว ขายแมว เช็คราคาแมว แมวราคาถูก ลูกแมวน่ารักๆ
เรื่อง: วิธีเลือกซื้อ แมวพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx)
 
 5259

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: admin ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
15 เม.ย. 16, 13:41:56น.


     แมวพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx) ด้วยรูปลักษณ์แปลกประหลาดจากแมวทั่วไปอย่างมาก แถมยังมีผิวหนังเหี่ยวย่นดูเหมือนไร้ขน จนถูกขนานนามว่าเป็น แมวน่าเกลียดที่สุดในโลก แต่ขนแสนสั้นที่ยากจะมองเห็นของมันอาจเป็นจุดเด่นของ แมวสฟิงซ์ ที่คนรักเหมียว "แพ้ขน" พึงปรารถนาก็เป็นได้
 
     การเลือกซื้อแมวพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx) นั้นควรดูจากลักษณะให้ตรงตามสายพันธุ์นี้นะคะ หัวมีทรงคล้ายลิ่ม หูเป็นรูปสามเหลี่ยมปลายมนกลม ตาสีอำพัน ลำตัวยาว ขายาวปานกลาง ผิวหนัง สีน้ำตาลขาว หรือดำขาว ขนเส้นเล็กสั้น พื้นท้องแถบขาวยาวตั้งแต่ปากตลอดทั้งลำตัว หาง ยาวปลายเรียว เลือกที่ไม่มีขนเลยจะดีที่สุดค่ะ

     การดูแลแมวพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx) ซึ่งเป็นแมวไร้ขนมีข้อดีเป็นอย่างยิ่งต่อการดูแล  แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันไม่ต้องดูแลเลยนะคะ  เพราะด้วยการไม่มีขนของมันผิวหนังมันจึงผลิตน้ำมันมาเคลือบผิวเพ่ือปกป้องผิว  จึงต้องการการอาบน้ำและดูแลอย่างเหมาะสมเพ่ือให้ผิวหนังของมันมีสุขภาพดี  และถ้าคุณพามันไปออกแดดละก็ควรทาครีมกันแดดสำหรับผิวทารกด้วยนะคะ  เพื่อปกป้องผิวหนังของมันจากการโดนทำร้ายจากแสงแดดTags: (sphynx)